1. Chào bạn Khách ! Chúc bạn luôn vui vẻ khi tham gia diễn đàn !

Sàn Gỗ Công Nghiệp Và Độ Ẩm - Những Vấn Đề Nên Quan Tâm! Tại Hóc Môn

Thảo luận trong 'Dịch vụ kinh doanh của doanh nghiệp' bắt đầu bởi bacusa, 5/5/15.

 1. bacusa

  bacusa VIP Member

  Ảnh hưởng của độ ẩm không khí lên sàn gỗ

  VN là đất nước có khí hậu nóng ẩm kéo dài. Độ ẩm cao có ảnh hưởng gì đến việc lắp đặt và sử dụng sàn gỗ không ?

  Sàn gỗ và độ ẩm - các điều cần biết!

  Bất cứ ai đang xem xét lắp đặt sàn gỗ, dù là sàn gỗ công nghiệp hoặc sàn gỗ tự nhiên trong nhà cũng nên có một sự hiểu biết cơ bản về ảnh hưởng của độ ẩm không khí lên sàn gỗ. Vì nếu không có sự hiểu biết rõ ràng về sự ảnh hưởng của độ ẩm đối với sàn gỗ quý khách sẽ dễ có ấn tượng xấu đối với những sản phẩm sàn gỗ do các vấn đề phát sinh khi sàn gỗ bị nhiễm nước. Trong khi đó, nếu khách có sự hiểu biết về vấn đề này, cẩn trọng trong quá trình dùng khách sẽ hoàn toàn có thể tránh khỏi những rắc rối khó chịu này một cách dễ dàng.

  [​IMG]

  Hút ẩm được biết tới là một trong các đặc tính quan trọng của gỗ. Điều này có nghĩa là những sản phẩm gỗ đều có thể dễ dàng hấp thụ độ ẩm từ không khí hoặc do tiếp xúc trực tiếp với nước. Nhiều người dùng khi nghe tới đặc tính hút ẩm của gỗ thường không để tâm tuy nhiên quý khách cần nhớ rằng gỗ sẽ thay đổi kích thước sau khi hút nước. Và dĩ nhiên, việc sàn gỗ ướt có kích thước thay đổi và sàn gỗ sau khi khô đi có kích thước thay đổi hoàn toàn giống nhau đối với sàn gỗ tự nhiên lẫn sàn gỗ công nghiệp. Dù sàn gỗ tự nhiên hoặc sàn gỗ công nghiệp đều có các lớp chống nước khá hiệu quả. Với gỗ tự nhiên, khi mới được xẻ, gỗ được gọi là "gỗ xanh". Lúc này gỗ có khoảng 30% độ ẩm. Sau đó, các nhà sản xuất ván sàn sấy khô gỗ gô xuống 6% - 9% trước khi cắt ra thành các miếng lát sàn. Khi giảm độ ẩm từ 30% xuống còn 9% gỗ sẽ mất khoảng 7% kích thước của nó. Vậy ngược lại, khi sàn gỗ nhà bạn bị ngâm nước, nó sẽ cũng nở ra khoảng 7% kích thước.

  [​IMG]

  Khi đã được lắp đặt trong nhà, sàn gỗ sẽ phải được "thích nghi" với các điều kiện bên trong nhà của bạn để đạt được trạng thái cân bằng. Đây chính là lý do các nhà lắp đặt sàn gỗ chuyên nghiệp thường đo độ ẩm nhà bạn khi khảo sát để lát sàn. Thông thường, khi độ ẩm trong nhà dưới 20%, sàn gỗ sẽ co lại. Khi độ ẩm lớn hơn 50% sàn gỗ bắt đầu hút nước và nở ra. Thông thường tạiViệt Nam rãnh sàn gỗ đều được chừa khá lớn để sàn không bị cong, vênh mỗi khi sàn nở ra do hút nước vì khí hậu ở VN vào mùa hè độ ẩm có thể lên tới 90%. Tuy vậy, nếu độ ẩm trong nhà bạn quá lớn, gây hiện tượng "chảy nước" trên tường và sàn chẳng hạn. thì chắc chắn sàn gỗ của bạn sẽ giảm tuổi thọ. Vì thế, tốt nhất khách khi sử dụng sàn gỗ thì nên đóng kín cửa khi trời nồm, sử dụng những loại vật liệu có khả năng hút ẩm… để giữ cho độ ẩm trong ngôi nhà luôn giữ ở mức 50%. Còn với các loại sàn gỗ công nghiệp thì khách hàng cần bảo vệ kỹ mặt sàn vì trên bề mặt sàn gỗ công nghiệp luôn được phủ 1 lớp chống nước. Trường hợp nếu chẳng may trên bề mặt sàn gỗ xuất hiện những vết nứt thì nước sẽ có cơ hội thấm qua những vết nứt đó để vào bên trong và phá hỏng sàn gỗ nên khách hàng cần xử lý ngay khi vết nứt vừa xuất hiện. Khi dùng sàn gỗ công nghiệp tốt nhất quý khách chỉ nên chọn lựa các loại sàn gỗ công nghiệp như sàn gỗ Innovar, sàn gỗ Janmi vì các loại này đều có tiếng tăm trên thị trường và chất lượng đã được kiểm chứng.

  Nội thất Mộc Phát - 539 Lê Trọng Tấn, P Sơn Kỳ, Q Tân Phú

  Hotline: 0938 91 3468 Mr Tâm

  Website: mocphat.vn

  nguồn: /san go cong nghiep duc cao cấp/]san go cong nghiep duc chính hãng